Hướng dẫn đánh de online_Vũ ‘nhôm’ kháng cáo từ trại giam

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ số điện toán 6x36 hôm Nay

Bản án sơ thẩm nhận định Vũ nhôm’ mua 60.000.000 cổ phần DAB với giá 600 tỷ đồng khi DAB tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng vào năm 2014, mục đích để Vũ trở thành cổ đông lớn, có quyền chi phối tại DAB. Vũ thế chấp 220 lô đất tại TP Đà Nẵng vay 400 tỷ đồng của DAB; đối với 200 tỷ đồng còn lại được bị cáo Trần Phương Bình chỉ đạo nhân viên DAB xuất quỹ cho Vũ và Vũ ký khống chứng từ nộp 200 tỷ đồng vào DAB để Vũ có tiền tham gia mua cổ phần của DAB.

Tại bản án sơ thẩm của TAND TPHCM xử vụ "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản", "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tạ DAB tuyên ngày 20/12/2018, Phan Văn Anh Vũ bị tuyên 17 năm tù, tổng hợp với bản án 8  năm tù bị tuyên trước đó về tội "Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước" thành 25 năm tù.

Ông Vũ 'nhôm' tại phiên tòa sơ thẩm TAND TPHCM hồi cuối năm 2018. Ảnh: Tân Châu

“Tòa sơ thẩm đã không đánh giá hết toàn diện khách quan các chứng cứ tại tòa, cụ thể là bị cáo Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á – DAB) xác nhận không nói cho bị cáo Vũ biết số tiền 200 tỷ đồng và bị cáo Bình che dấu tình trạng DAB, không cho Vũ biết, nếu biết Vũ sẽ không mua cổ phần DAB” – Nội dung kháng cáo nêu.

Trong vụ án này, Trần Phương Bình là chủ mưu, bị tuyên bị án chung thân, 24 bị cáo đồng phạm khác trong vụ án bị tuyên từ 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 30 năm tù.

Theo kháng cáo của Phan Văn Anh Vũ viết từ trại giam Bộ công an và đã nộp cho cơ quan chức năng. Vũ ‘nhôm’ kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm phần liên quan tới bị cáo này là tội danh và các khoản trách nhiệm dân sự.

Tại phiên xử vụ án DAB ngày 12-12, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) thông qua luật sư của mình đề đạt nguyện vọng...

Bản án quy buộc Vũ ‘nhôm’ chiếm đoạt của DAB 200 tỷ đồng gốc và gần 3,2 tỷ đồng tiền lãi của DAB và bản án cũng nêu tại phiên tòa, Vũ ’nhôm’ khai nghĩ rằng 200 tỷ đồng nói trên là tiền do Trần Phương Bình cho vay mượn cá nhân chứ không biết là tiền của DAB, và cam kết sẽ trả lại số tiền này.

Do việc tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng không thành công, bị cáo Bình chỉ đạo DAB chuyển trả 600 tỷ đồng và hơn 9,5 tỷ đồng tiền lãi của 600 tỷ đồng cho Cty CP xây dựng  Bắc Nam 79.

Sáng nay (3/1), tin từ TAND TPHCM cho biết, Phan Văn Anh Vũ đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TPHCM tuyên vào ngày 20/12/2018 qua.

Cũng theo kháng cáo, Phan Văn Anh Vũ cho rằng chứng cứ tại Cơ quan điều tra và tại tòa là khác nhau… từ đó Vũ "nhôm" khẳng định không thể kết tội bị cáo này và Vũ đã kháng cáo kêu oan.