Vì sao tỷ lệ người nhiễm Covid[XSST]

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ số điện toán 6x36 hôm Nay

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/vi-sao-ty-le-nguoi-nhiem-covid-19-hoi-phuc-o-han-quoc-dang-thap-gan-n...Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/vi-sao-ty-le-nguoi-nhiem-covid-19-hoi-phuc-o-han-quoc-dang-thap-gan-nhat-the-gioi-1065099.html

“Tại Hàn Quốc, bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải được xét nghiệm âm tính với virus không chỉ một mà đến tận hai lần liên tiếp trong khoảng thời gian 24 giờ. Nếu hoàn thành xét nghiệm âm tính, bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới chính thức được xuất viện.

Tỷ lệ người hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc thấp đáng kể so với nhiều quốc gia khác như Trung Quốc (62%), Singapore (71%), Iran (18%) và Ý (6%).

Tính đến chiều ngày 5.3, Hàn Quốc có 6.088 ca nhiễm Covid-19 với 39 trường hợp tử vong, 88 người hồi phục. Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tỷ lệ tử vong do cho Covid-19 tại nước này là 0,6% và tỷ lệ hồi phục là 1,4%.

Ở các quốc gia khác, họ cho bệnh nhân nhiễm virus xuất viện với những tiêu chuẩn linh hoạt hơn so với Hàn Quốc”, Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc - ông Kim Gang-lip cho biết.

Nghiên cứu mới nhất đến từ các nhà khoa học Trung Quốc cho biết, virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) có tới 2 loại và cả...

“Hàn Quốc cũng đã giảm bớt một số tiêu chí để được cho xuất viện của bệnh nhân nhiễm Covid-19. Vì vậy, chúng tôi hy vọng số lượng bệnh nhân hồi phục sẽ tăng lên”, ông Kim nói thêm.

Theo tiêu chí mới, bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ được xuất viện nếu “tình trạng y tế được cải thiện”. Những người này vẫn sẽ được kiểm dịch lại tại các trung tâm điều trị Covid-19 cộng đồng hoặc tự điều trị tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.

Giải thích cho vấn đề này, giới chức Hàn Quốc cho rằng, sự khác biệt đến từ tiêu chuẩn để được công nhận là đã hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 của nước này khắt khe hơn nhiều so với những quốc gia khác.

Người Hàn Quốc ra đường trong mùa dịch Covid-19 (ảnh: Yonhap)